Apple Airpods Gen 2 và Galaxy Buds
Apple Airpods Gen 2 và Galaxy Buds

Khi nói đến smartphone người dùng phân ra thành 2 phe: Người dùng hệ điều hành IOS và người dùng hệ điều hành Android.

Tuy nhiên trong thế giới tai nghe không dây thực thụ, khi mà tai Buds có thể nghe được trên Iphone và Airpods có thể nghe được trên Samsung thì việc lựa chọn Apple Airpods Gen 2 và Galaxy Buds thích hợp với mình lại khó khăn hơn.

Bạn đã đến đúng nơi rồi, sau đây là những ưu, nhược điểm để bạn đưa ra quyết định trước khi mua sao cho phù hợp với nhu cầu nhất

Apple Airpods Gen 2 và Galaxy Buds

Apple Airpods Gen 2 và Galaxy Buds

Không thể phủ nhận Apple luôn đi đầu về mọi thứ, kể cả trong việc ra mắt và đi đầu trong công nghệ tai nghe không dây vào năm 2016 , đạt được số lượng người mua kỉ lục, mang lại nguồn doanh thu cực cao cho Apple.

Tai nghe thế hệ mới của Apple hầu như cải tiến không đáng kể, mặc dù Apple khẳng định “Thời gian kết nối nhanh hơn, pin trâu hơn, hỗ trợ Hey, Siri”. Hầu hết người dùng nói đây không phải là phiên bản Airpods 2 được đồn đại mà chúng tôi mong đợi, so với bản cũ thì người dùng sẵn sàng đợi tới 2020 để có một Airpods 2 đúng nghĩa.

Mặc khác, Galaxy Buds ra mắt từ tháng 2 và không mấy nổi trội, tuy nhiên nó là một bước nhảy so với Gear icon X.

Ra mắt cùng lúc với S10, S10+, tai nghe Galaxy Buds được tối ưu hóa để hoạt động tốt nhất trên các mẫu Samsung này, nhất là trợ lí ảo Bixy. Tuy nhiên Buds hoạt động trên bất kì thiết bị nào có Blutooth.

Apple Airpods Gen 2 và Galaxy Buds – chênh lệch về giá cả

Apple Airpods Gen 2 và Galaxy Buds

Apple AirPods gen 2 có giá $ 159 / £ 159 / AU $ 249 với hộp sạc tiêu chuẩn và $ 199 / £ 199 / AU $ 319 với hộp sạc không dây mới đi kèm.

Thật đáng mua Airpods 1 tại thời điểm hiện tại với mức giá đã hạ nhiệt nếu bạn không quá quan tâm đến hộp sạc không dây và khả năng kết nối nhanh hơn so với phiên bản cũ.

Bạn cũng có thể mua riêng bộ sạc không dây với giá 79$, đây là tin vui với những người dùng có sẵn Airpods và chỉ muốn nâng cấp hộp sạc.

Tuy nhiên, Samsung không tính thêm bất cứ chi phí nào về tiện ích cộng thêm , khi mà hộp sạc không dây của hãng này chỉ một “chuẩn”

Giá của Samsung Galaxy Buds có phần dễ chịu hơn so với Airpods Gen 2, 149$ (10$ so với Airpods, có tạo nên sự khác biệt?)

Thiết kế của Airpods và Buds

Apple Airpods Gen 2 và Galaxy Buds

Tai nghe Airpods có kiểu dáng khá đặc biệt, khiến bạn có cảm giác yêu và ghét rạch ròi. Thiết kế của Earpod cổ điển cắt đi cáp nối, cuống vẫn dọc nhô ra khỏi tai.

Thật thú vị khi Apple vẫn không thay đổi thiết kế này trên Airpods Gen 2 mặc dù khi ra mắt vào năm 2016 đã nhận không ít video và ảnh “chế”.

Giống như Airpods 1 trước đó, 2 tai được rút ra từ hộp sạc trông như hộp đựng thuốc, với thiết kế cứng nhắc bạn sẽ không tìm thấy sự tiện lợi với nút tai silicon nếu làm việc và đeo Airpods cả ngày.

Giống như đã nói, với kiểu thiết kế yêu ghét rạch ròi, nếu bạn là fan và hâm mộ kiểu thiết kế của Apple, có lẽ bạn sẽ thích Airpods gen 2.

Mặt khác, Samsung Galaxy Buds có thiết kế tai nghe không dây thực sự ‘cổ điển’ hơn với tất cả những gì tiên tiến nhất thiết kế trong bộ vỏ ngọc trai. Nhìn chung, Samsung Galaxy Buds khá đẹp và cho cảm giác khá an toàn nhờ có nút cao su.

Cả hai tai nghe đều có điều khiển cảm ứng (AirPods có thể gọi Siri trên iPhone, trong khi Galaxy Buds triệu tập Bixby trên điện thoại Samsung tương thích), phát / tạm dừng nhạc và trả lời và kết thúc cuộc gọi.

Tính năng Apple Airpods Gen 2 và Galaxy Buds

Airpods và Buds

Điểm nhấn đáng chú ý nhất chính là khả năng kết nối, nhìn chung cả 2 loại tai nghe này đều kết nối và hoạt động cực kì hiệu quả

Thậm chí với Airpods Gen 2 kết nối nhanh hơn do sử dụng chip H1, kết nối nhanh chóng khi mở hộp , một tùy chọn ghép đôi sẽ hiển thị trên màn hình chủ cũng như thông báo tình trạng pin.

Còn với Galaxy Buds, khả năng kết nối với mỗi người dùng được đánh giá khác nhau, hầu hết các bản cập nhật kết nối được tung ra cho Buds nhưng không giải quyết được vấn đề. Hầu hết gặp phải là đứng gần các thiết bị kết nối Blutooth khác.

Apple AirPods không đi kèm với ứng dụng của riêng họ, Samsung Galaxy Buds có ứng dụng Galaxy Wearable, cho phép bạn thay đổi cài đặt EQ và bật các tính năng như ‘tiếng ồn xung quanh’, cho phép các tiếng ồn xung quanh lọt vào tai như khi đang tham gia giao thông có thể nghe được tiếng còi xe,…

So sánh thời lượng pin

Airpods và Buds

Apple Airpods cho thời lượng pin 5 tiếng sử dụng và 20 tiếng dự trữ trong hộp sạc. Cung cấp 3 giờ đàm thoại liên tục, cải tiến hẳn so với bản Airpods 1 2 tiếng

Ít nhất Galaxy Buds đánh bại Airpods gen 2 ở điểm cung cấp 6 tiếng sử dụng, nhưng hộp sạc chỉ cung cấp thêm dược 7 giờ sử dụng nữa yếu hơn so với 20 giờ của kén Airpods gen 2.

Cả hai vỏ sạc không dây đều có thể được sử dụng với đế sạc tương thích Qi, nhưng Samsung Galaxy Buds có một mẹo khác: nếu bạn có điện thoại Galaxy S10 , bạn có thể thiết lập sạc không dây hai chiều và đặt tai nghe của bạn lên phía sau của chiếc S10

So sánh hiệu suất âm thanh giữa 2 thiết bị

Airpods và Buds

Nếu để nghe RAP trên tai nghe không dây thì thật tệ, nhưng cả hai phiên bản mới ra đều đang chứng minh điều ngược lại.

Về chất lượng âm thanh, AirPods gen 2 có phần trình bày sống động, mạnh mẽ, mặc dù chúng có thể nghe hơi khó nghe khi có âm thanh tần số cao hơn

Nếu bạn là một người chơi bass thực thụ, bạn có thể thích Galaxy Buds, nơi có âm trường ấm hơn và nói chung là âm trầm nặng hơn.

Đưa ra quyết định cuối cùng

Trên đây là tất cả những gì về hai thiết bị của hai ông lớn, tất cả đều có điểm nổi trội. Thay vì tập trung quá nhiều về phần cứng hãy đặt ra câu hỏi “Đâu là hệ sinh thái phù hợp nhất với mình?” – Apple Airpods Gen 2 và Galaxy Buds

Nếu bạn đang sở hữu Iphone, Ipad, thì tốt nhất nên chọn Airpods gen 2 với khả năng ra lệnh Hey siri và kết nối nhanh với thiết bị chung hệ sinh thái.

Tương tự như vậy, nếu bạn coi mình là một fan hâm mộ của Samsung, các tính năng bổ sung được cung cấp bởi Ứng dụng Galaxy Wearable trên Galaxy Buds có lẽ là sự lựa chọn thông minh hơn.

Thảo luận cùng Đồ Chơi Apple tại đây

Hoặc fanpage ĐỒ CHƠI APPLE