Loa Apple Homepod 2 có thể phát âm thanh nổiLoa Apple Homepod 2 có thể phát âm thanh nổi

Loa Apple Homepod 2 có thể phát âm thanh nổi toàn bộ căn phòng nếu như bằng sáng chế mới được cấp cho ông lớn Apple

Bằng sáng chế mới có tên gọi “hệ thống âm thanh nổi nhiều người nghe”, theo đó nhiều người dùng ngồi bất kể đâu trong phòng đều nghe được Loa Apple Homepod 2 có thể phát âm thanh nổi như nhau.

Loa Apple Homepod 2 có thể phát âm thanh nổi

Loa Apple Homepod 2 có thể phát âm thanh nổi

Theo thuật ngữ bằng sáng chế mô tả một hệ thống sử dụng nhiều trình điều khiển và xử lý âm thanh tiên tiến để gửi tín hiệu âm thanh đến từng người trong phòng – Mỗi người trong phòng đều có khả năng nghe thấy âm thanh phù hợp mặc dù đang ngồi bất kể đâu.

Vậy làm thế nào phát hiện người đứng đâu trong phòng?

Loa Apple Homepod 2 có thể phát âm thanh nổi

Vấn đề được đặt ra là làm thế nào để loa phát hiện được vị trí của người nghe trong phòng?

Apple có một bằng sáng chế thứ hai mang tên “Hệ thống và phương pháp kiểm soát tiếng độn, phát âm thanh dựa trên vị trí người nghe”.

Bằng cách nào đó Apple sử dụng cảm biến của mình để phát hiện chuyển động của người nghe trong phòng, kể cả các động tác đứng hay ngồi.

Ý tưởng Homepod tiếp theo sẽ có thể nhận biết được bạn đang làm gì. Nếu bạn đang nằm, lại gần loa hay đi ra khỏi phòng hoàn toàn – Homepod sẽ thay đổi âm thanh tùy theo hoạt động của người nghe bằng cách khuếch đại hoặc giảm âm lượng hoặc tạm dừng hoàn toàn âm thanh cho đến khi phát hiện chuyển động.

Âm thanh là một nghệ thuật

Homepod

Trước đây công nghệ âm thanh hầu như không được tập trung phát triển nhiều.

Thật ngạc nhiên về sau các hãng lớn đang dần phát triển mảng âm thanh 3D.

Creative có giải pháp mang tên Super XFI và Sony có 360 Reality Audio xuất hiện lần đầu tại CES 2019 , chưa kể Dolby Atmos và DTS: X đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm.

Giờ đây, tất cả các giải pháp này hoạt động khác nhau – Creative sử dụng giải pháp phần mềm, Atmos sử dụng loa phát âm và 360 Sound vừa là định dạng âm thanh vừa là công nghệ.

Điều đáng nói Apple cũng tham gia vào thế giới âm thanh với những bằng sáng chế riêng của mình, hy vọng sẽ thành công và đạt doanh thu cao như Airpods 

Loa Apple Homepod 2 có thể phát âm thanh nổiLoa Apple Homepod 2 có thể phát âm thanh nổi

Nguồn: TechRada

Thảo luận cùng Đồ Chơi Apple tại đây

Hoặc fanpage ĐỒ CHƠI APPLE